Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em

(VOV5) - Tại tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Tiền Giang… cũng tổ chức Lễ phát động và trao quà tặng cho các trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Ngày 01/06, nhiều địa phương trong cả nước tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Lễ phát động nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Tại lễ phát động diễn ra sáng 01/06, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế, diễn ra nhiều hoạt động như diễn đàn, tọa đàm… để trẻ em bày tỏ ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng; lấy ý kiến của trẻ em trong quá trình xây dựng các chính sách, văn bản liên quan đến trẻ em, phát huy quyền tham gia và giúp trẻ em tự tin, thực hiện tốt bổn phận của mình.

Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi và Tháng hành động vì trẻ em - ảnh 1Ảnh: Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Ảnh: VOV

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, chống tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, nhất là phòng tránh đuối nước mùa hè.

"Để nâng cao nhận thức của toàn xã hội, nhất là nhà trường, gia đình về chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống, xâm hại, bạo lực trẻ em. Kịp thời biểu dương, khen thưởng gương người tốt, việc tốt, phê phán, lên án những hành vi vi phạm pháp luật, xâm hại, bạo lực trẻ em, lôi kéo trẻ em vào các hoạt động tội phạm và cản trở việc thực hiện các quyền của trẻ em. Các địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh cho trẻ em, thực hiện tốt công tác phối hợp quản lý giữa nhà trường với các địa phương và gia đình trong dịp nghỉ hè."

Phát biểu tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 của tỉnh Cần Thơ trong sáng 01/06, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ Phạm Văn Hiểu khẳng định việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ quyền lợi trẻ em là công tác thường xuyên, trọng tâm và liên tục của toàn xã hội. Nhân dịp này, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tiếp nhận quà hỗ trợ của các doanh nghiệp, nhà tài trợ gồm 10.000 quyển vở và trên 64,6 nghìn hộp sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, tại tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Tiền Giang… cũng tổ chức Lễ phát động và trao quà tặng cho các trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác