Cam kết của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là thực chất

(VOV5) - Chính phủ đang tập trung tiếp tục hoàn thiện, đẩy nhanh tiến độ các dự án kết cấu hạ tầng quy mô lớn. 

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2 diễn ra vào chiều tối qua (02/03), ở Hà Nội, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: 2 tháng đầu năm nay, hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài đang tiếp nối đà tích cực của những tháng cuối năm ngoái.

Cam kết của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là thực chất - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương thông tin tình hình thu hút đầu tư nước ngoài đầu năm 2024. Ảnh: VOV

Giải ngân vốn đầu tư nước ngoài tăng đến 9,8%, tương đương với 2,8 tỷ USD, cho thấy các cam kết của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam là thực chất. Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trần Quốc Phương, cho biết: “Đáng chú ý về vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là tỉ lệ về vốn mới và dự án mới rất cao. Đây là tín hiệu tốt và kỳ vọng lượng vốn mới này sẽ tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2024 cũng như 2025”.

Đề cập đến các giải pháp đột phá nhằm thu hút các dự án lớn, các nhà đầu tư lớn tới Việt Nam, Thứ trưởng Trần Quốc Phương cho biết Chính phủ đang tập trung tiếp tục hoàn thiện, đẩy nhanh tiến độ các dự án kết cấu hạ tầng quy mô lớn. Đặc biệt là triển khai ngay những văn bản hướng dẫn Luật Đất đai (sửa đổi). Ngoài ra, giải pháp được các nhà đầu tư quan tâm và Chính phủ đang chú trọng là phát triển nguồn nhân lực. Hiện, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng với Bộ Giáo dục và Đào tạo đang khẩn trương hoàn thiện Đề án “Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, định hướng đến năm 2045” để sớm trình Thủ tướng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác