Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm“

(VOV5) - Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hoa Lư - Ngàn năm vang mãi" gồm ba chương: Hoa Lư thủa ấy; Nước non ngàn dặm và Việt Nam - I love You,

Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm".

Khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm“ - ảnh 1Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Với sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự tham gia của nhân dân, Việt Nam đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Việt Nam đã trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới. Ninh Bình được vinh danh là một trong 50 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới (Tạp chí Business Insider, 2018), một trong 20 điểm đến lý tưởng của du lịch khám phá (Hostelworld 2020) và đặc biệt vừa qua Ninh Bình được bình chọn là “Điểm đến hiếu khách” nhất (Traveller Review Awards, booking.com, 2021).

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu người dân cùng nhau thực hiện thật nghiêm các quy định, hướng dẫn để có thể chung sống an toàn và phát triển trong đại dịch COVID-19.

Sau lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Hoa Lư - Ngàn năm vang mãi" gồm ba chương: Hoa Lư thủa ấy; Nước non ngàn dặm và Việt Nam - I love You, với sự tham gia biểu diễn của khoảng 500 nghệ sĩ và nhân dân. Đây là chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, thể hiện niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của vùng đất lịch sử Cố đô Hoa Lư ngàn năm cũng như những bước chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, của quê hương Ninh Bình và thể hiện niềm tin, kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác