Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội quốc tế những người tình nguyện

(VOV5)-Thông qua hoạt động tình nguyện chúng ta làm tốt việc kết nối sự cộng đồng và sự sẻ chia trách nhiệm.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Người tình nguyện (5/12), sáng 5/12, tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội, diễn ra Ngày hội tình nguyện Quốc gia “Trái tim tình nguyện 2015", với sự tham dự và đồng hành của hơn 50 đơn vị tình nguyện.

Tại ngày hội, các tình nguyện viên Việt Nam tổ chức, tham gia nhiều hoạt động thiết thực, phong phú. Phong trào tình nguyện của Việt Nam trong thời gian qua diễn ra phong phú, đa dạng và vô cùng sáng tạo. Các hoạt động tình nguyện, xung kích giữ gìn chủ quyền biên giới, hải đảo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện cùng các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội… được đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là giới trẻ tích cực tham gia.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội quốc tế những người tình nguyện  - ảnh 1
Tuổi trẻ tham gia hiến máu nhân đạo. - Ảnh: Nguyễn Hiền


Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, cho biết: “Thông qua hoạt động tình nguyện chúng ta làm tốt việc kết nối cộng đồng và sự sẻ chia trách nhiệm giữa các bạn thanh niên với cộng đồng dân cư nơi khó khăn. Đây chính là môi trường rèn luyện, học tập của các bạn thanh niên. Qua phong trào tình nguyện, các bạn thanh niên rèn luyện, cảm nhận, chia sẻ với những khó khăn của đất nước và trên cơ sở đó các bạn xác định được trách nhiệm của mình đối với bản thân, gia đình, xã hội.”

Cũng trong sáng 5/12, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Quốc tế những người tình nguyện lần thứ 3. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo thanh niên đến từ các đội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện trên địa bàn thành phố. Ông Hồ Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi mong muốn hoạt động tình nguyện luôn được các bạn thể hiện bằng chính sức trẻ và tâm huyết của mình và hoạt động tình nguyện phải diễn ra thường xuyên. Thông qua hoạt động tình nguyện này, chúng tôi mong muốn có thể trở thành cầu nối tập hợp các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện tự phát trên địa bàn thành phố để thông qua đó tạo sự đoàn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động này.”

Trong khuôn khổ ngày hội còn có nhiều chương trình ý nghĩa khác ở tuyến cơ sở như: “Xây dựng công viên sạch đẹp – an toàn” tại 4 công viên lớn của thành phố; hoạt động tình nguyện “Tiếp sức người bệnh”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác