Tim Cook đến Việt Nam – Apple tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp địa phương

(VOV5) - CEO Tim Cook làm việc, gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên trẻ của Việt Nam.

Hôm nay (15/4), ông Tim Cook, Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ), đã có mặt tại Hà Nội, bắt đầu chuyến công tác 2 ngày tại Việt Nam. Dự kiến trong các ngày 15 và 16/04, CEO Tim Cook làm việc, gặp gỡ một số nhà sáng tạo nội dung và lập trình viên trẻ của Việt Nam.

Ngay sau khi đến Việt Nam, CEO Apple chia sẻ: “Không có nơi nào như Việt Nam, một đất nước sôi động và xinh đẹp. Tôi vô cùng hào hứng khi được tới đây kết nối với sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường”.

Tim Cook đến Việt Nam – Apple tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp địa phương - ảnh 1Ông Tim Cook, Tổng giám đốc (CEO) Tập đoàn công nghệ Apple (Mỹ). Ảnh: CTV Kiến An/VOV

CEO Tim Cook cũng khẳng đinh Apple sẽ tiếp tục tăng cường các kết nối tại Việt Nam. Cùng với sự xuất hiện của Tim Cook tại Việt Nam lần này, Apple ra thông báo về việc tăng cường cam kết với Việt Nam, bao gồm nâng các khoản chi cho nhà cung cấp, tài trợ cho sáng kiến nước sạch tại các trường học địa phương.

Cũng theo thông báo của Apple, trong năm nay, tập đoàn sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập, mang đến cơ hội lớn hơn cho họ trong chuỗi cung ứng. Apple cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD với việc tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam. Trước đó, kể từ năm 2019 đến nay, Apple đã chi gần 400 nghìn tỷ đồng (gần 15,9 tỷ USD) thông qua chuỗi cung ứng địa phương và đã tăng hơn gấp đôi mức chi hàng năm cho Việt Nam trong cùng kỳ.

Apple bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ hơn một thập kỷ trước và hiện đang hỗ trợ hơn 200.000 việc làm trên cả nước thông qua hình thức việc làm trực tiếp, chuỗi cung ứng và nền kinh tế ứng dụng iOS.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác