Trí thức trẻ Việt Nam chuyển đổi số đồng hành cùng toàn cầu

(VOV5) -  Ngày 27/10, Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu đã tổ chức hội thảo trực tuyến tuyến Webinar với chủ đề "Chuyển đổi số mô hình chính sách và kinh doanh".

Phát biểu tại Hội thảo, anh Nguyễn Hải Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, thế giới đang chuyển đổi mạnh mẽ với sự phát triển vượt bậc của khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số là xu thế tất yếu đối với mọi quốc gia và nên kinh tế trên thế giới.

Trí thức trẻ Việt Nam chuyển đổi số đồng hành cùng toàn cầu - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Thu Hằng/ VOV5

Cũng theo anh Nguyễn Hải Minh, để tận dụng thời cơ và vượt qua thách thức của công cuộc chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu năm 2045 Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao, thì khâu đột phá đầu tiên phải được tính đến là đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực, nhất là tầng lớp trí thức tinh hoa của dân tộc. Và đối tượng tri thức trẻ, nhà khoa học… tham gia vào đóng góp, kiến nghị và hỗ trợ chính phủ xây dựng chính sách, tạo nền tảng thúc đẩy các hệ sinh thái trong chuyển đổi số.

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện hướng tới Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ 4 đã lấy chủ đề “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác