Việt Nam đứng đầu về khả năng ứng phó với dịch COVID-19 trên thế giới

(VOV5) - trong đó, khả năng xử lý của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch được đánh giá lên tới 95%.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, mức độ tác động của dịch bệnh đối với các quốc gia khác nhau rất lớn, một phần liên quan đến việc xử lý của Chính phủ các nước.

Việt Nam đứng đầu về khả năng ứng phó với dịch COVID-19 trên thế giới - ảnh 1 Đánh giá khả năng phản ứng của các quốc gia đối với đại dịch COVID-19
Ảnh: YouGov/Statista

Theo dữ liệu khảo sát mới đây từ YouGov, công ty phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Anh, khả năng phản ứng của các quốc gia đối với đại dịch có nhiều khác biệt, cả về hiệu quả lẫn mức độ đồng tình của cộng đồng.

Theo bảng xếp hạng của YouGov, Việt Nam dẫn đầu trong các quốc gia ứng phó với dịch COVID-19 tốt nhất trên thế giới, trong đó, khả năng xử lý của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch được đánh giá lên tới 95%, mức “xử lý quá tốt”. Cho đến nay, Việt Nam chỉ ghi nhận hơn 300 trường hợp mắc COVID-19 và chưa có ca tử vong.

Các quốc gia được YouGov đưa vào khảo sát bao gồm: Australia, Canada, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Italy, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, Na Uy, Philippines, Ba Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan (Trung Quốc), Anh, Mỹ và Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác