14 tác phẩm được vinh danh tại Giải sách hay 2022

(VOV5) - Giải Sách Hay lần thứ XI năm 2022 thu hút sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, doanh nhân, nghệ sĩ, nhà giáo, nhà báo tâm huyết, các độc giả trẻ mê sách từ khắp cả nước. 

Lễ công bố Giải Sách Hay lần thứ XI, năm 2022 do Viện Giáo Dục IRED, Dự án Khuyến đọc Sách Hay và Sáng kiến OpenEdu đồng tổ chức ngày 18/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mùa giải năm nay tiếp tục vinh danh 14 tựa và bộ sách ở 7 hạng mục, gồm: sách Nghiên cứu, Giáo dục, Kinh tế, Quản trị, Văn học, Thiếu nhi và Phát hiện mới.

14 tác phẩm được vinh danh tại Giải sách hay 2022 - ảnh 1Quang cảnh lễ công bố. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Dịch giả Khánh Nguyên, người được trao giải trao giải ở hạng mục Sách Văn học với dịch phẩm “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” của tác giả Ocean Vuong (người Mỹ gốc Việt), cho biết: "Thử thách lớn nhất là chuyển ngữ làm sao cho tác phẩm của một tác giả nổi tiếng như thế qua tiếng Việt một cách trọn vẹn, hoàn chỉnh nhưng vẫn giữ lại được phong cách của tác giả. Điểm khó nhất khi dịch chính là những từ, những đoạn chơi chữ của tác giả, nhưng khi mình đã dịch được sang tiếng Việt rồi thì giống như một phần thưởng xứng đáng".

Giải Sách Hay lần thứ XI năm 2022 thu hút sự tham gia của đông đảo giới thức giả, chuyên gia, doanh nhân, nghệ sĩ, nhà giáo, nhà báo tâm huyết và nhất là các độc giả trẻ mê sách từ khắp cả nước tham gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác