Giao lưu trà đạo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản

(VOV5) - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio nhấn mạnh: Nền tảng quan trọng trong quan hệ Nhật Bản – Việt Nam là “sự thấu hiểu và đồng cảm giữa con người với con người”.

Ngày 17/3, Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu trà đạo nhân chuyến thăm Việt Nam của ông Machita Soryu, Phó trưởng môn phái trà đạo Urasenke, trà thất Konnichi-an.
Phát biểu tại đây, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio nhấn mạnh: Nền tảng quan trọng trong quan hệ Nhật Bản – Việt Nam là “sự thấu hiểu và đồng cảm giữa con người với con người”. Thưởng trà là nét văn hóa tương đồng, có sự gần gũi, gắn bó lâu đời với người dân Nhật Bản và Việt Nam, chứa đựng những yếu tố tạo nên sự thấu hiểu và đồng cảm giữa hai nước.

Giao lưu trà đạo kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản - ảnh 1

Ông Machita Soryu, Phó trưởng môn phái trà đạo Urasenke, trà thất Konnichi-an. Ảnh: Việt Đức/Vietnam+

Tại buổi giao lưu, các vị khách mời đã được chứng kiến nghệ nhân Machita Soryu giới thiệu về trà đạo, nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của Nhật Bản, thể hiện trong bốn chữ "Hòa, Kính, Thanh, Tịch", qua đó có thể cảm nhận chân thực hơn triết lý về “tấm lòng biết ơn và suy nghĩ vì người khác” được người Nhật Bản trân trọng gìn giữ và vun đắp từ xa xưa.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác