Lần đầu tổ chức Triển lãm Kiến trúc quy mô quốc gia

(VOV5) - EXPO Kiến trúc 2023 giới thiệu những thành tựu về kiến trúc của quốc gia trong thời gian qua; đồng thời là diễn đàn khoa học chuyên sâu về kiến trúc Việt Nam và Thế giới.

Triển lãm Kiến trúc (EXPO Kiến trúc) 2023 với chủ đề “Kiến trúc - Tạo lập không gian bền vững cho cộng đồng”, do Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức, từ ngày 08-10/09 tại Phú Quốc. Đây là lần đầu tiên Triển lãm Kiến trúc được tổ chức với quy mô quốc gia.

Lần đầu tổ chức Triển lãm Kiến trúc quy mô quốc gia - ảnh 1Cầu Sông Hàn (Đà Nẵng). Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN

EXPO Kiến trúc 2023 giới thiệu những thành tựu về kiến trúc của quốc gia trong thời gian qua; đồng thời là diễn đàn khoa học chuyên sâu về kiến trúc Việt Nam và Thế giới (Architecture Forum), hội tụ các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch và chuyên ngành khác liên quan tham dự.

Tại EXPO Kiến trúc 2023, các đại biểu sẽ thảo luận về chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Cùng đó là các định hướng phát triển kiến trúc Việt Nam hiện đại, đậm đà bản sắc dân tộc; bảo tồn, kế thừa, phát huy các giá trị kiến trúc truyền thống, tiếp thu chọn lọc tinh hoa kiến trúc thế giới, tạo nên đặc trưng của kiến trúc Việt Nam; quảng bá kiến trúc Việt Nam ra thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác