Liên hoan hát dân ca và hô hát Bài chòi Đà Nẵng 2020

(VOV5) - Liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 100 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sĩ và nhạc công đến 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn.

Ngày 4/12, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức khai mạc Liên hoan hát dân ca và hô hát Bài chòi mở rộng thành phố Đà Nẵng năm 2020 với chủ đề “Giai điệu quê hương”.

Liên hoan thu hút sự tham gia của hơn 100 diễn viên, nghệ nhân, nghệ sĩ và nhạc công đến 6 đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các nghệ sỹ đến từ tỉnh Quảng Nam và tỉnh Bình Định.

Liên hoan hát dân ca và hô hát Bài chòi Đà Nẵng 2020 - ảnh 1 Tiết mục biểu diễn của quận Ngũ Hành Sơn tại liên hoan. Ảnh: XUÂN DŨNG

Liên hoan là hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa, nhằm góp phần tôn vinh, phát huy giá trị nghệ thuật Bài chòi Trung bộ đã được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện cho nhân loại.

Liên hoan còn khơi dậy tình yêu hát dân ca, đặc biệt là nghệ thuật hô hát Bài chòi trong mọi tầng lớp nhân dân, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc di sản văn hóa dân tộc. Liên hoan diễn ra đến hết ngày 5/12.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác