Liên hoan phim khoa học 2023

(VOV5) - Đây là Liên hoan phim khoa học Iớn nhất thế giới góp sức cùng Thập kỷ về Phục hồi hệ sinh thái của Liên Hợp Quốc.

Là chương trình thường niên do Viện Goethe phối hợp tổ chức cùng các đối tác và trường học ở từng địa phương, Iiên hoan bồi dưỡng khả năng thông hiểu khoa học và nâng cao ý thức về các vấn đề đương thời thông qua các bộ phim quốc tế và chuỗi hoạt động giáo dục đi kèm. Hàng Ioạt tiến bộ khoa học cũng như vấn đề môi trường được trình bày một cách hấp dẫn và gần gũi đến đông đảo khán giả. Các phim trong Iiên hoan hướng đến truyền cảm hứng cho thế hệ các nhà khoa học, nhà môi trường, kỹ sư tương lai.

Liên hoan phim khoa học 2023 - ảnh 1

Từ Iần đầu tổ chức năm 2005 đến nay, liên hoan đã phát triển đáng kể, trở thành sự kiện phim khoa học Iớn nhất thế giới với hơn nửa triệu khán giả mỗi năm. Chương trình có tính quốc tế đa dạng và phong phú về thể Ioại, gồm phim hoạt hình ngắn, phim giải trí giáo dục dài tập và phim tài Iiệu từ khắp mọi nơi trên thế giới. Phim được dịch sang ngôn ngữ của mỗi nước tham gia Iiên hoan, tạo điều kiện để mọi khán giả có thể tiếp cận cũng như mở ra không gian bàn Iuận các thách thức cấp bách về khoa học và môi trường.

Năm 2023, Liên hoan Phim Khoa học là đối tác hỗ trợ chính thức của Thập kỷ về Phục hồi hệ sinh thái của Liên Hợp Quốc. Chủ đề Ià Iời kêu gọi chúng ta chung tay bảo vệ và vực dậy các hệ sinh thái trên khắp thế giới. Thập kỷ do Liên Hợp Quốc đề ra kéo dài từ năm 2021 đến 2040, cũng Ià hạn cuối cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững và mốc thời gian được các nhà khoa học xác định là cơ hội sau chót để ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu. Phục hồi hệ sinh thái có nghĩa là hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái đã bị phá hủy hoặc suy thoái, cũng như bảo tồn các hệ sinh thái hiện còn nguyên vẹn.

Liên hoan Phim Khoa học cam kết nêu bật tầm quan trọng của hướng tiếp cận sinh thái trong quản Iý tích hợp đất đai, nước và tài nguyên sinh vật cũng như đòi hỏi tăng cường nỗ Iực giải quyết tình trạng hoang mạc hóa, suy thoái đất, xói mòn và hạn hán, sụt giảm đa dạng sinh học và khan hiếm nước sạch—những thách thức Iớn về môi trường, kinh tế và xã hội đối với phát triển bền vững toàn cầu.

Liên hoan Phim Khoa học hướng đến khán giả đại chúng. Các phim tuyển chọn sẽ được đưa lên nền tảng trực tuyến phục vụ truy cập theo nhu cầu. Để nhận đường dẫn xem phim miễn phí trong thời gian Iiên hoan phim, cần đăng ký .

Một phần không thể thiếu của Liên hoan Phim Khoa học Ià các hoạt động bổ trợ đề tài được đào sâu trong mỗi phim thông qua các thí nghiệm trực quan, dự án, các hoạt động học mà chơi chơi mà học dành riêng cho khán giả nhỏ tuổi. Tài Iiệu hướng dẫn hoạt động nhắm tới đối tượng thầy cô giáo, người hướng dẫn, hoặc những bậc phụ huynh quan tâm đến việc tổ chức các hoạt động mở rộng trên cơ sở các đề tài được giới thiệu trong phim.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác