Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần dành cho thiếu nhi

(VOV5) -Tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện Góc đọc sách Hè, chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị, bổ ích dành cho các em thiếu nhi Hà Nội.

Ngày 23/9/2023 tới đây, NXB Kim Đồng khởi động chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần dành cho thiếu nhi, vào sáng thứ Bảy hàng tuần tại trụ sở NXB Kim Đồng (55 Quang Trung, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là món quà ý nghĩa dành tặng các em thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu của NXB Kim Đồng.

Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần dành cho thiếu nhi - ảnh 1

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc, Tổng biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn NXB Kim Đồng sẽ là địa chỉ thân thuộc để các em thiếu nhi đến vào mỗi cuối tuần. Tham gia Góc đọc cuối tuần, độc giả nhí sẽ được đọc sách, tham gia các hoạt động tương tác, làm các thí nghiệm khoa học, tìm hiểu kiến thức, và học các kĩ năng mới… với sự đồng hành của các chuyên gia, nhà văn, nhà thơ, họa sĩ, biên tập viên. Hy vọng những gợi mở từng chút từng chút ấy sẽ góp phần nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách và khám phá tri thức mới của các bạn nhỏ mỗi ngày.”

Trong chương trình Góc đọc cuối tuần số đầu tiên, các độc giả nhí sẽ cùng nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương đọc cuốn sách Công nữ Anio. Cuốn sách kể về cuộc đời của Công nữ Ngọc Hoa, con gái nuôi của chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên ở Đàng Trong, và mối lương duyên đặc biệt của nàng với thương nhân Araki Sotaro đến từ Nhật Bản, ở thế kỉ 17. Công nữ Anio là một trong những dự án được triển khai nhân dịp kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973 – 2023). Thông qua các trò chơi tương tác, các bạn nhỏ sẽ được tìm hiểu nhiều điều thú vị về văn hóa, đất nước con người của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên khẳng định: Với chuỗi sự kiện Góc đọc cuối tuần, NXB Kim Đồng mong muốn góp phần hình thành, duy trì thói quen đọc sách của các em thiếu nhi, và xa hơn là thúc đẩy phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Thông tin giới thiệu và cập nhật về các chương trình GÓC ĐỌC CUỐI TUẦN, các bậc phụ huynh có thể xem và đăng kí cho các bạn nhỏ tham dự trên website NXB Kim Đồng tại địa chỉ này

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác