Nhiều hoạt động hấp dẫn trong đêm hội ở Mộc Châu

(VOV5) - Những tiết mục ca múa đặc sắc thể hiện sinh động đời sống sinh hoạt, sản xuất của đồng bào dân tộc Mông và các dân tộc khác ở Mộc Châu. 

Trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch năm 2023, tối qua (1/9), trên cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đặc sắc, thu hút đông đảo người dân, du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong đêm hội ở Mộc Châu  - ảnh 1Tại khu du lịch Mộc Châu Island đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Tiếng Khèn yêu – Người Mông vẫy gọi”. Ảnh: VOV

Nổi bật là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Tiếng khèn yêu - Người Mông vẫy gọi” diễn ra tại khu du lịch Mộc Châu Island - nơi có cây cầu Bạch Long  - cầu đi bộ bằng đáy kính dài nhất thế giới. Tại đây, trên sân khấu rực rỡ sắc màu, các nam, nữ diễn viên đã trình diễn các tiết mục ca, múa đặc sắc, thể hiện sinh động đời sống sinh hoạt, sản xuất của đồng bào dân tộc Mông và các dân tộc khác ở Mộc Châu. 

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong đêm hội ở Mộc Châu  - ảnh 2Hội thi văn hoá cộng đồng, với sự tham gia của hàng trăm nghệ nhân, diễn viên quần chúng - Ảnh: VOV

Bà Đinh Thị Hường, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, cho biết: "Các khu, điểm du lịch trên địa bàn huyện Mộc Châu cũng đồng thời diễn ra các hoạt động song song với các hoạt động của huyện để tránh việc ùn tắc giao thông cũng như là tập trung quá đông người tại một điểm sẽ làm cho du khách cảm thấy khó chịu, sức khỏe của họ bị ảnh hưởng. Năm nay, huyện Mộc Châu phối hợp với các khu, điểm du lịch trên địa bàn để tổ chức các sự kiện một cách  đồng thời, đảm bảo độc đáo và hấp dẫn".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác