Các bệnh viện tuyến cuối khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm Covid-19

(VOV5) - Các bệnh viện tuyến cuối hạn chế tiếp nhận người bệnh không phải trường hợp cấp cứu, bệnh ổn định.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa có công điện khẩn yêu cầu giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, bệnh viện thuộc trường đại học và bệnh viện tuyến cuối nghiêm túc, khẩn trương thực hiện giãn cách trong bệnh viện; rà soát về mặt chuyên môn điều trị, lập danh sách, phân loại tình trạng người bệnh; xem xét cho ra viện hoặc chuyển về tuyến dưới.

Các bệnh viện tuyến cuối khẩn trương thực hiện giãn cách và tăng cường xét nghiệm Covid-19 - ảnh 1Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hải Dương. Ảnh: Bộ Y tế

Đồng thời yêu cầu các bệnh viện tuyến cuối hạn chế tiếp nhận người bệnh không phải trường hợp cấp cứu, bệnh ổn định; bố trí khu vực “vùng đệm” để khám và điều trị cho người bệnh cấp cứu trong khi chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Tổ chức xét nghiệm Covid-19 ngay cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà (nếu được ở lại chăm sóc), chỉ chuyển tuyến khi bệnh nhân có kết quả âm tính; đồng thời chủ động xét nghiệm Covd-19 định kỳ theo diễn biến dịch nhằm phát hiện sớm và xử trí kịp thời. Khi cho người bệnh ra viện, bệnh viện phải có thông báo cho địa phương thông qua Trung tâm bệnh tật các tỉnh để các cơ sở tiếp tục theo dõi, giám sát sức khoẻ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác