Các địa phương cân nhắc xét nghiệm trên diện rộng phù hợp tại các vùng dịch

(VOV5) - Hai ổ dịch lớn tại thành phố Chí Linh và Cẩm Giàng đến thời điểm hiện tại đã cơ bản được kiểm soát. Dự kiến đến 1/3 tới Hải Dương sẽ hoàn thành xét nghiệm trên diện rộng.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng 23/2, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết sau 7 ngày thực hiện giãn cách xã hội và dồn lực để dập dịch, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã từng bước được khoanh vùng và đẩy lùi, số ca mắc đã giảm dần trong những ngày gần đây.

Các địa phương cân nhắc xét nghiệm trên diện rộng phù hợp tại các vùng dịch - ảnh 1Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Hai ổ dịch lớn tại thành phố Chí Linh và Cẩm Giàng đến thời điểm hiện tại đã cơ bản được kiểm soát. Dự kiến đến 1/3 tới Hải Dương sẽ hoàn thành xét nghiệm trên diện rộng.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Việt Nam tiếp tục kiên định với các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai đặc biệt là phát hiện và truy vết. Phó Thủ tướng yêu cầu, việc xét nghiệm ở các vùng dịch, tất cả phải thông qua Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, để liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Trung ương điều phối các đơn vị xét nghiệm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác