Việt Nam phục hồi kinh tế sau Covid-19, cơ hội cho giới kinh doanh Indonesia

(VOV5) - Theo Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, các doanh nghiệp Indonesia có thể tận dụng cơ hội trong việc cung cấp nguyên liệu thô và bán thành phẩm cho Việt Nam.

Tại hội thảo trực tuyến “Sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau Covid-19: Cơ hội cho giới kinh doanh Indonesia” ngày 11/6, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, ông Ibnu Hadi kêu gọi các nhà đầu tư Indonesia khai thác các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Việt Nam phục hồi kinh tế sau Covid-19, cơ hội cho giới kinh doanh Indonesia - ảnh 1Hội thảo trực tuyến do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội tổ chức - Nguồn ảnh: KBRI Hanoi 

Đại sứ Ibnu Hadi nhấn mạnh: "Việt Nam sau Covid-19 đang tập trung vào phục hồi kinh doanh, khuyến khích xuất khẩu và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Tôi hy vọng rằng các doanh nhân Indonesia sẽ có thể tận dụng cơ hội hiện tại, cụ thể là tăng xuất khẩu tại Việt Nam, sau đó là gia tăng nhu cầu đối với các sản phẩm nhập khẩu”.

Đại sứ Ibnu Hadi cũng cho rằng Việt Nam là một quốc gia có định hướng xuất khẩu. Kim ngạch xuất khẩu Việt Nam năm 2019 đạt 264 tỉ USD với các sản phẩm chủ đạo là điện tử và máy móc. Theo Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, các doanh nghiệp Indonesia có thể tận dụng cơ hội trong việc cung cấp nguyên liệu thô và bán thành phẩm cho Việt Nam cũng như tận dụng một số biện pháp giảm thuế và ưu đãi từ chính phủ Việt Nam cho các doanh nghiệp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác