Bộ Quốc phòng họp ban chỉ đạo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV

(VOV5) -  Các đơn vị quân đội đã tổ chức tiếp nhận, cách ly giám sát sức khỏe với 577 công dân từ vùng dịch về nước.

Sáng 6/2, Thượng tướng Trần Đơn Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Bộ Quốc phòng về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (nCoV), chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.

Đến nay Bộ quốc phòng phối hợp với Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đón nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch trở về. Các đơn vị quân đội đã tổ chức tiếp nhận, cách ly giám sát sức khỏe với 577 công dân từ vùng dịch về nước.

Bộ Quốc phòng họp ban chỉ đạo dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV - ảnh 1  Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn tiếp nhận công dân về nước. (Nguồn: Chinhphu.vn)

Hiện lực lượng Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo các đơn vị biên phòng khu vực biên giới cùng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương thực hiện cấm qua lại biên giới tại đường mòn lối mở, kiểm soát chặt chẽ việc qua lại cửa khẩu. Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng khẳng định khâu kiểm soát dịch là khâu đầu tiên sau đó mới làm thủ tục: 

"Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng đã quán triệt và chỉ đạo cho các đơn vị trên toàn quốc, trong đó trọng tâm là 7 tỉnh phía bắc. Trong bảy tỉnh đó có 3 tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn và Lào Cai, 3 tỉnh trọng điểm có cửa khẩu quốc tế mà lưu lượng người đông nhất. Đặc biệt các đường mòn lối mở đóng ngay sau khi có lệnh của bộ Quốc phòng và của Chính phủ. Riêng cửa khẩu chính từ ngày 2 đến ngày 3 đóng lại theo chỉ đạo chung của Bộ Quốc phòng".

Trong một diễn biến khác, nhằm tiếp tục triển khai các giải pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (nCoV), đồng thời kịp thời giải quyết thông quan hàng hóa tại biên giới. Cục hải quan các tỉnh biên giới phía Bắc (Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên) thành lập các Tổ công tác hỗ trợ cho các hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, phòng ngừa dịch bệnh và làm đầu mối cung cấp, trao đổi thông tin với Tổng cục Hải quan khi cần thiết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác