Các đại phương tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 1

(VOV5) - Cùng ngày, tỉnh Gia Lai tổ chức tiêm 61 liều vaccine đầu tiên/1900 liều vaccine Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ.

Sáng 9/3, Bệnh viện Thanh Nhàn là cơ sở y tế đầu tiên thuộc Sở Y tế Hà Nội triển khai tiêm vaccine Covid-19 đợt 1 cho nhóm nhân viên có nguy cơ lây nhiễm cao. Loại vaccine được sử dụng là của hãng Astra Genneca xuất xưởng từ Hàn Quốc do Bộ Y tế phân phối.

Trong đợt 1, Hà Nội được phân bổ hơn 8000 liều vaccine và ưu tiên cho 6 cơ sở y tế có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao. Trong đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội có số nhân viên được tiêm nhiều nhất là 300 người, sau đó đến các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 gồm: Thanh Nhàn, Đức Giang, Hà Đông, Bắc Thăng Long. Lượng vaccine còn lại dành cho nhóm người có nguy cơ lây nhiễm cao của 35 cơ sở y tế khác.
Các đại phương tiếp tục triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 1 - ảnh 1Tiêm chủng vaccine Covid-19 đợt 1 tại điểm tiêm Bệnh viện Thanh Nhàn. Ảnh: PV/Vietnam+

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, cho biết: "Chúng tôi đã chỉ đạo ngành y tế triển khai chiến dịch theo phương châm công khai minh bạch, đặc biệt phải đảm bảo hiệu quả, an toàn. Ngành y tế Thủ đô được quá triệt triển khai bài bản, không để xảy ra các sự cố đáng tiếc."       

Cùng ngày, tỉnh Gia Lai tổ chức tiêm 61 liều vaccine đầu tiên/1900 liều vaccine Covid-19 được Bộ Y tế phân bổ. Lực lượng cán bộ y tế ở Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tỉnh là những người đầu tiên được tiêm phòng. Dự kiến trong 2 ngày 9-10/3, 39 cán bộ y tế tại một số khoa của Bệnh viên Đa khoa Gia Lai cũng sẽ được tiêm vaccine. 1800 liều vaccine Covid-19 còn lại sẽ được phân bổ về những địa phương có dịch tiêm phòng cho những người đang thực hiện công tác trên tuyến đầu chống dịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác