Các hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3

Ngày 27/3, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thể dục Thể thao (27/3/1930 - 27/3/2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thể dục Thể thao Việt Nam”. 

Với hơn 150 tư liệu, hình ảnh, hiện vật, huân huy chương được trưng bày, triển lãm giới thiệu đến công chúng 3 nội dung: Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Thể dục Thể thao; Đảng và Nhà nước quan tâm, chỉ đạo sự nghiệp Thể dục Thể thao của nước nhà và Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lời dạy của Người về Thể dục Thể thao.

Đúng dịp kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946 -27/3/2021), ngày 27/3, tại Hà Nội diễn ra chương trình “Vinh quang Thể thao Việt Nam” và lễ trao thưởng vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu, vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2020. 

Tại lễ trao thưởng vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu năm 2020, cầu thủ bóng đá Nguyễn Văn Quyết của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, người dẫn đầu danh sách của cuộc bầu chọn, chia sẻ: “Rất vinh dự và rất vui khi mình đạt được danh hiệu của thể thao nói chung và đặc biệt của môn bóng đá. Để đạt được danh hiệu này thì với Quyết phải có thành tích thật tốt ở Câu lạc bộ cũng như đội tuyển quốc gia. Với tôi thì cá nhân là điều tự hào nhưng lớn nhất là muốn gửi lời cám ơn đến tập thể Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đã cùng tôi thi đấu rất thành công trong năm 2020.”

Cùng ngày 27/3, tại thành phố Hạ Long, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Tham gia sự kiện bà Nguyễn Thị Hiền, người dân thành phố Hạ Long, cho biết: “Chúng tôi nhận thức được việc rèn luyện sức khỏe toàn dân là việc vô cùng hữu ích có ý nghĩa, nhất là với người già như chúng tôi. Ngày thường chúng tôi vẫn tham gia các Câu lạc bộ tập dưỡng sinh, Yoga... Toàn dân nên tham gia bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình vì đây chính là cách nâng cao chất lượng cuộc sống.”

Chào mừng 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam, ngày 27/3, Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021”. Tham gia ngày chạy có 1.500 người đại diện cho các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, các hội, đoàn thể và người dân thành phố Đà Nẵng. Các vận động viên tham gia ở nội dung chạy bộ đồng hành 1.000m và Thi chạy đều tập thể dành cho khối lực lượng vũ trang.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác