Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019– Lan tỏa tinh thần yêu thương

(VOV5) - Đây là nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim.
Chạy vì trẻ em Hà Nội 2019– Lan tỏa tinh thần yêu thương - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. - Ánh Huyền/VOV5

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội năm 2019, sự kiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam-Canada, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội tổ chức, sẽ diễn ra vào lúc 7g sáng chủ nhật ngày 8/12 tới tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đây là sự kiện thường niên kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng và doanh nghiệp, nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim.

Tại cuộc họp báo diễn ra chiều 18/11 tại Hà Nội, Đại sứ Canada tại Việt Nam, bà Deborah Paul chia sẻ: "Sức khỏe là quyền con người theo tuyên bố về nhân quyền Liên hợp quốc và Canada tin tưởng rằng cộng đồng toàn cầu cam kết ủng hộ sức khỏe và cuộc sống tốt đẹp của mỗi cá nhân trên toàn thế giới. Vừa rồi, tôi có chuyến thăm tới khoa ung bướu của Viện Nhi Trung ương, chuyến thăm đó đã nhắc nhở tôi về tầm quan trọng của cộng đồng trong việc chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh. Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2019 cho thấy cách Việt Nam và cộng đồng quốc tế chung tay vì một mục đích chung. Sự kiện cũng là minh chứng cho quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc Việt Nam và Canada".

Chương trình chạy vì trẻ em Hà Nội ra đời từ năm 2009 với tên gọi Cuộc chạy Terry Fox. Qua 10 năm, chương trình ngày càng có uy tín và có sức lan tỏa rộng rãi tại Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân thủ đô và bạn bè quốc tế tham gia, quyên góp được trung bình khoảng 1 tỷ đồng mỗi năm.

Cuộc chạy Vì trẻ em Hà Nội 2019 tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh, ca sĩ Thái Thùy Linh, MC Phan Anh, Nghệ sĩ Nhân dân Tự Long, nhạc sĩ Huy Tuấn, các vận động viên thể thao và các gương mặt hoa hậu, diễn viên của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác