Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp mong muốn duy trì hợp tác hiệu quả với Việt Nam

(VOV5) - Việc tăng cường các dự án kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế sẽ là ưu tiên chung hàng đầu của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles.
Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp mong muốn duy trì hợp tác hiệu quả với Việt Nam - ảnh 1Ông Nicolas Derveaux, đại diện các chính phủ vùng Wallonia và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tại Việt Nam - Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp (27/9), phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã phỏng vấn ông Nicolas Derveaux, đại diện các chính phủ vùng Wallonie và Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp tại Việt Nam. Ông Nicolas Derveaux đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và Việt Nam trong suốt 25 năm qua, khẳng định việc tăng cường các dự án kết hợp giữa nghiên cứu khoa học và phát triển kinh tế sẽ là ưu tiên chung hàng đầu của Phái đoàn Wallonie-Bruxelles.

Năm 1996, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam được thành lập. Hơn 30 chuyến thăm chính thức cấp cao đã giúp tăng cường mối quan hệ đối tác và sự tin cậy lẫn nhau. 783 dự án chung do Ủy ban hỗn hợp Việt Nam - Phái đoàn Wallonie-Bruxelles phê duyệt đã thu được kết quả khả quan.

Thời gian tới, quan hệ giữa Việt Nam và Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tiếp tục được tăng cường và đa dạng hóa. Phái đoàn Wallonie-Bruxelles sẽ tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực đã hợp tác hiệu quả liên quan đến y học gia đình; sức khỏe tâm thần, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi; quản lý quầy thuốc bệnh viện; phòng, chống đại dịch COVID-19; liệu pháp tế bào; y tế điện tử.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác