Đại sứ Ngô Thị Hòa tiếp Viện Giáo dục về Nước (IHE) Delft Hà Lan

(VOV5) - Đại sứ nhấn mạnh sẽ phối hợp với IHE và các cơ quan chức năng Việt Nam để thúc đẩy và duy trì hoạt động phối hợp đào tạo này trong thời gian tới.

Đại sứ Ngô Thị Hòa tiếp Viện Giáo dục về Nước (IHE) Delft Hà Lan - ảnh 1

Đại sứ Ngô Thị Hòa chụp ảnh chung với bà Vanessa và ông Ewoud, Viện IHE -Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan

Ngày 17/4/2018, tại thành phố La Hay, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa tiếp bà Vanessa de Oliveira và ông Ewoud Kok, đại diện Viện Giáo dục về Nước IHE Delft, để trao đổi về việc thúc đẩy hợp tác đào tạo và giáo dục giữa Viện và Việt Nam. 

Đại sứ Ngô Thị Hòa hoan nghênh Viện IHE trong nhiều năm qua đã tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, các địa phương của Việt Nam và cùng tranh thủ sự hợp tác quốc tế để hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực và đào tạo nhân lực trong lĩnh vực nước và quản lý nước. Đại sứ Ngô Thị Hòa khẳng định Việt Nam đánh giá cao vai trò của IHE trong việc phối hợp đào tạo nhân lực, thạc sỹ, tiến sĩ cho Việt Nam trong lĩnh vực Việt Nam đặc biệt coi trọng. Đại sứ nhấn mạnh sẽ phối hợp với IHE và các cơ quan chức năng Việt Nam để thúc đẩy và duy trì hoạt động phối hợp đào tạo này trong thời gian tới.

Đại diện Viện IHE bày tỏ mong muốn phía Việt Nam và IHE xem xét tiến tới khả năng ký kết thỏa thuận hợp tác dài hạn trong lĩnh vực đào tạo nhân lực và nâng cao năng lực, nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác trong tương lai.

Đại sứ Ngô Thị Hòa đánh giá cao đề xuất của Viện IHE và khẳng định hai bên sẽ tiếp tục trao đổi và thúc đẩy hợp tác theo hướng hiệu quả và phối hợp chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác