Đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) -Thủ tướng cũng giao Bộ thành lập tổ chuyên gia thẩm định một cách chặt chẽ, đúng pháp luật.

 

Chiều 13/4, tại trụ sở Chính phủ, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ họp về dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc 

Kết luận cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm đẩy nhanh tiến độ dự án để phục vụ sự phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, chống ùn tắc giao thông và cũng để sử dụng vốn hiệu quả. Đi liền với đó, phải bảo đảm yếu tố pháp luật của dự án.

Để đưa công trình vào sử dụng, phát huy hiệu quả, Thủ tướng giao UBND Thành phố Hồ Chí Minh tập hợp các hồ sơ có liên quan về đầu tư xây dựng công trình này một cách đầy đủ nhất, theo đúng quy định của pháp luật và chịu trách nhiệm về hồ sơ này và kịp thời trình các cơ quan chức năng thẩm định.

Bộ Giao thông vận tải chủ trì hoàn thiện báo cáo thẩm định trên cơ sở tiếp thu ý kiến của các bộ liên quan và chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định các nội dung liên quan như kinh tế, kỹ thuật, tổng mức đầu tư… Thủ tướng cũng giao Bộ thành lập tổ chuyên gia thẩm định một cách chặt chẽ, đúng pháp luật.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác