Giải golf từ thiện Vietnam Ambassador’s Cup 2023 ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

(VOV5) - Ngày 25/6, tại sân golf Hulencourt ở thị trấn Genappe của Bỉ, đã diễn ra giải golf Vietnam Ambassador’s Cup 2023.

Đây là giải golf thường niên do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ phối hợp với bà Chris Geykens, đại diện tại Bỉ của Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tại Hội An (VAVA Hội An) tổ chức nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ở Hội An. 

Sự kiện năm nay đánh dấu 10 năm giải golf Vietnam Ambassador’Cup được tổ chức. Đồng thời, sự kiện cũng diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bỉ (1973-2023).

Giải golf từ thiện Vietnam Ambassador’s Cup 2023 ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Văn Thảo (bìa phải) và bà Chris Geykens trao cúp lưu niệm cho golf thủ nghiệp dư là đại diện ngoại giao đoàn ASEAN tại Brussels. Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Với sự tham gia của khách mời là một số chính khách trong ngoại giao đoàn, giới doanh nhân của Bỉ, đây là hoạt động có ý nghĩa, góp phần tăng cường quan hệ với các đối tác ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á), Bỉ, Liên minh châu Âu (EU), quảng bá hình ảnh của Việt Nam, góp phần tăng cường trao đổi thương mại, xúc tiến đầu tư. Giải golf năm nay đã thu được số tiền hơn 12.200 Euro (hơn 13.200 USD). Số tiền này sẽ được trao cho VAVA Hội An để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam phát triển kinh tế gia đình, như: nuôi gà, trồng nấm, nuôi cá, trồng rau, kinh doanh du lịch…

Giải golf từ thiện Ambassador’s Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Cho tới nay, số tiền thu được từ hoạt động này ước hơn 1,2 tỷ đồng (50.000 USD) để giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Hội An.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác