Giao lưu kỷ niệm 92 năm Quốc khánh Thái Lan

(VOV5) - Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An ôn lại truyền thống gắn bó đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Thái Lan.

Giao lưu kỷ niệm 92 năm Quốc khánh Thái Lan - ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm - Ảnh: truyenhinhnghean.vn

Sáng ngày 3/12, tại thành phố Vinh, Hội hữu nghị Việt Nam -Thái Lan tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Quốc Khánh Thái Lan (5/12/1927-5/12/2019). 

Tại lễ kỷ niệm, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An ôn lại truyền thống gắn bó đoàn kết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Thái Lan đã được 2 nước xây dựng và vun đắp. Thời gian qua, các gia đình hội viên luôn tạo sự gắn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống và tạo cầu nối giữa tỉnh Nghệ An với các tỉnh của Thái Lan. Các hội viên tại thành phố Vinh đã nhận đỡ đầu hàng trăm sinh viên Thái Lan đang theo học tại Trường Đại học Vinh.

Ông Nguyễn Bùi Thái, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam- Thái Lan tỉnh Nghệ An, cho biết: "Đây là hoạt động tri ân để đền đáp lại những ân nghĩa mà cha ông các cháu đã từng hỗ trợ, giúp đỡ bà con Việt kiều. Chúng tôi muốn gắn kết, gắn bó các cháu về với gia đình Việt để các cháu am hiểu phong tục tập quán của người Việt. Đồng thời tập cho các cháu học sinh Thái Lan dễ tiếp cận tiếng Việt hơn".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác