H'Hen Niê lập nên kỳ tích, lọt vào top 5 Hoa hậu Hoàn vũ

(VOV5) - 'Hen Niê lập nên kỳ tích khi dừng chân ở top 5, đây là thành tích cao nhất của đại diện Việt Nam từ trước đến nay tại "Hoa hậu Hoàn vũ".

7h sáng 17/12, chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra tại Thái Lan. Năm nay, Steve Harvey và người mẫu Ashley Graham tiếp tục đảm nhận vai trò MC. Kết quả, tân Hoa hậu Hoàn vũ 2018 thuộc về đại diện đến từ Philippines, Á hậu 1-2 lần lượt là Venezuela và Nam Phi, H'Hen Niê dừng chân ở top 5.

Tuy nhiên, thành tích của đại diện Việt Nam vẫn khiến khán giả tự hào bởi top 5 là thứ hạng cao nhất của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ từ trước đến nay.

Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 1

  Tân Hoa hậu Hoàn vũ 2018 là người đẹp Philippines.

Mở đầu chương trình, các thí sinh được giới thiệu thông qua đoạn clip chiếu trên màn hình với âm nhạc truyền thống của Thái Lan. Top 5 khu vực châu Á, châu Phi và Châu Đại dương: Nam Phi, Philippines, Nepal, Việt Nam, Thái Lan.

Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 2
Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 3

Top 5 được chọn ra từ khu vực châu Âu gồm Ba Lan, Bỉ, Great Britain , Hungary và Ireland. Tiếp đến, top 5 khu vực châu Mỹ: Curacao, Costa Rica, Canada, Puerto Rico, Jamaica.

5 người đẹp cuối cùng góp mặt trong top 20 thuộc nhóm Wild Card - được chọn từ tất cả các châu lục là Mỹ, Venezuela, Indonesia, Brazil và Úc.

Sau phần chia sẻ từ các thí sinh trong top 20, top 10 được công bố: Việt Nam, Nam Phi, Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan, Puerto Rico. Trên mạng xã hội, khán giả Việt Nam vỡ òa với thành tích của H'Hen Niê bởi đây là thành tích cao nhất của đại diện Việt Nam từ trước đến nay tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 4

Trong những bộ bikini 2 mảnh đầy màu sắc, top 10 Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tự tin sải bước trên sân khấu và khoe đường cong quyến rũ. Năm nay, sàn catwalk của Hoa hậu Hoàn vũ được thiết kế theo hình chữ X rất dài nên đây là thử thách đối với các thí sinh.

Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 5

Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 6

H'Hen Niê trong phần thi bikini 

Sau phần thi Bikini, top 10 nhanh chóng thay trang phục dạ hội và bước ra sân khấu trong tiếng reo hò của khán giả. Ở phần thi này, HHen Niê lựa chọn váy dạ hội ôm sát khoe triệt để hình thể khỏe khoắn, quyến rũ của mình. Trong khi đó, đối thủ đáng gờm của HHen Niê - đại diện Philippines lại chọn thiết kế cắt xẻ táo bạo hơn.

Nguoi dep Philippines dang quang Hoa hau Hoan vu, H'Hen Nie lap nen ky tich hinh anh 7

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ gồm Puerto Rico, Việt Nam, Philippines, Nam Phi và Venezuela. Như vậy, H'Hen Niê tiếp tục lập nên một kỳ tích mới khi lọt top 5 đấu trường nhan sắc quốc tế lớn này. Trước đây, thành tích cao nhất của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ là Thùy Lâm với top 15 chung cuộc.

Top 5 bước vào phần thi ứng xử, H'Hen Niê nhận được câu hỏi về chủ đề #Metoo - phong trào chống quấy rối tình dục nổi bật trên thế giới trong năm 2018. Ở phần thi này, đại diện Việt Nam nhờ phiên dịch viên để có câu trả lời chỉn chu nhất có thể.

Theo Chu Nguyên/VTC.VN

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác