Hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ vượt qua khó khăn do dịch COVID-19

(VOV5) - Trong chuỗi tác động toàn cầu đó, các doanh nghiệp khoa học công nghệ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. 

Với mục đích đánh giá thực trạng của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ trước ảnh hưởng của dịch COVID-19; những tác động của đại dịch đến doanh nghiệp và giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn, sáng 14/8, Báo Đại biểu nhân dân tổ chức giao lưu trực tuyến "Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ vượt qua khó khăn do COVID-19”.

Hỗ trợ doanh nghiệp khoa học và công nghệ vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 - ảnh 1 Toàn cảnh cuộc giao lưu.- Ảnh toquoc.vn 

Đánh giá tác động của dịch bệnh lên việc xuất khẩu, nhập khẩu của doanh nghiệp khoa học công nghệ, Phó Cục trưởng Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ Trần Xuân Đích cho biết hoạt động xuất nhập khẩu từ đầu quý 2/2020 đã chịu tác động mạnh bởi dịch COVID-19, đặc biệt ở các đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam như: EU, Mỹ, Nhật, ASEAN…

Trong chuỗi tác động toàn cầu đó, các doanh nghiệp khoa học công nghệ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, những quyết sách về kinh tế và phương châm chống dịch hiệu quả của Chính phủ trong thời gian qua đã, đang và sẽ tiếp tục tạo niềm tin cho các nhà đầu tư, các tập đoàn nhập khẩu - bán lẻ đối với thị trường Việt Nam.

Theo ông Trần Xuân Đích, đây là thời cơ để Việt Nam có thể bứt ra và giảm dần sự phụ thuộc. Đây cũng là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp khoa học và công nghệ nói riêng đón những làn sóng đầu tư mới, những thị trường xuất nhập khẩu mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác