Hội thảo góp ý chương trình phòng chống, tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030

(VOV5) - Tại hội thảo, nhiều ý kiến của các đại biểu đều đồng tình và cho rằng các mục tiêu kế hoạch đặt ra cơ bản phù hợp với thực tế.

Sáng 29/10, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với một số tổ chức có liên quan tổ chức hội thảo góp ý chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030.

Hội thảo góp ý chương trình phòng chống, tai nạn, thương tích trẻ em giai đoạn 2021-2030 - ảnh 1  Quang cảnh Hội thảo. Nguồn: TTXVN

Dự thảo đưa ra có 3 mục tiêu gồm: nâng cao nhận thức của cộng đồng trẻ em và tăng cường sự ủng hộ của chính quyền các cấp về công tác phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em, ; nâng cao năng lực của các cấp, các ngành, đoàn thể liên quan trong công tác phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em,  xây dựng môi trường an toàn trong gia đình, trường học và tại cộng đồng để giảm tỷ lệ tai nạn, thương tích và tử vong ở trẻ… 

Để thực hiện được các mục tiêu đề ra hiệu quả, GS.TS Đào Văn Dũng, nguyên Vụ trưởng Vụ các vấn đề xã hội, Ban Tuyên Giáo Trung Ương, cho rằng: "Cần nhấn mạnh hơn nữa công tác thông tin, truyền thông chưa tích cực; phát triển các tài liệu hướng dẫn phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, nhất là các tài liệu về cấp cứu đầu tiên về vận chuyển trẻ em bị tai nạn thương tích; phát triển được bộ video về các kỹ thuật cấp cứu. Tôi cho rằng giải pháp nên bổ sung chỉ rõ sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương quyết liệt, kịp thời, quan tâm đầu tư đúng mức; sự tham gia ngành đoàn thể tổ chức có liên quan cần tích cực, thường xuyên liên tục  giám sát xã hội từ đó có kiến nghị phù hợp".   

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác