Khai trương Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở miền Bắc

(VOV5) - Việc đưa ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở miền Bắc đi vào hoạt động sẽ đảm bảo biện pháp quan trọng tăng cường sự sống còn và sức khỏe của trẻ nhất là những trẻ em sinh non, nhẹ cân và bệnh lý.

Ngày 28/7, tại Thành phố Hạ Long, Bộ Y tế trao danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh và tổ chức khai trương Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở miền Bắc. 

Khai trương Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở miền Bắc - ảnh 1

Phòng sinh thân thiện có người nhà đồng hành cùng sản phụ lúc chuyển dạ.Ảnh: vov.vn

Việc đưa ngân hàng sữa mẹ đầu tiên ở miền Bắc đi vào hoạt động sẽ đảm bảo biện pháp quan trọng tăng cường sự sống còn và sức khỏe của trẻ nhất là những trẻ em sinh non, nhẹ cân và bệnh lý. Bước đầu, ngân hàng có thể cung cấp sữa mẹ thanh trùng an toàn cho gần 1.000 trẻ sinh thiếu tháng, mắc bệnh lý và gần 20.000 trẻ ở các bệnh viện khác lân cận.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ sức khỏe bà mẹ và trẻ em, Bộ Y tế, cho rằng:  Chúng tôi mong muốn sau này không chỉ ở Quảng Ninh mà có thể các bà mẹ rơi vào hoàn cảnh không thể cho con bú ở các địa phương cũng có thể đến đây để tiếp nhận sữa tại ngân hàng cho các con. Về lâu dài, bền vững, chúng tôi cũng khuyến nghị các địa phương cũng cần có cơ chế xem xét, tạo điều kiện cho sự phát triển của ngân hàng sữa mẹ với những tính hữu ích mà tất cả chúng ta cùng đã biết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác