Khởi động diễn đàn đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia 2019

(VOV5) - AVYLD là một diễn đàn phi lợi nhuận, tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo trẻ hai nước có cơ hội tìm hiểu và hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. 

Khởi động diễn đàn đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia 2019 - ảnh 1

Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cùng Phu nhân và Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải chụp ảnh với các thành viên sáng lập và điều hành AVYLD - Ảnh: TTXVN

Tối 5/10, tại dinh thự của Toàn quyền Australia Peter Cosgrove ở Sydney diễn ra lễ công bố chính thức khởi động diễn đàn đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Australia (AVYLD) 2019 nhằm kết nối những nhà lãnh đạo trẻ tài năng, góp phần củng cố mối quan hệ song phương cũng như thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia Trịnh Đức Hải bày tỏ vui mừng về sự phát triển vượt bậc của mối quan hệ đối tác chiến lược và hữu nghị giữa Việt Nam và Australia. Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải bày bỏ tin tưởng mạnh mẽ rằng mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước sẽ được mở rộng nhanh chóng trên tất cả các lĩnh vực trong những năm tới. 

Lễ công bố khởi động diễn đàn AVYLD 2019 lần thứ hai sẽ được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/10 tới.

AVYLD là một diễn đàn phi lợi nhuận xuyên quốc gia được Chính phủ Australia hỗ trợ thông qua Hội đồng Australia - ASEAN và các đối tác khác, tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo trẻ hai nước có cơ hội tìm hiểu và hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Diễn đàn đối thoại đầu tiên được tổ chức tại Sydney vào tháng 5/2017 với chủ đề “Cải tiến và thay đổi đột phá”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác