Ký thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Tổ chức Đại học Pháp ngữ

(VOV5) - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng AUF thống nhất tạo điều kiện thuận lợi để củng cố các hoạt động hợp tác chung, vì sự phát triển giáo dục đại học và nghiên cứu tại Việt Nam.
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Tổ chức Đại học Pháp ngữ - ảnh 1 Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc AUF -
trao đổi văn bản thỏa thuận vừa ký kết

Ngày 05/11, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc và ông Jean Paul De Gaudemar, Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ, ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố hoạt động hợp tác chung.

Theo thỏa thuận khung, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng AUF thống nhất tạo điều kiện thuận lợi để củng cố các hoạt động hợp tác chung, vì sự phát triển giáo dục đại học và nghiên cứu tại Việt Nam. Thỏa thuận này đồng thời hướng tới hỗ trợ các trường đại học và cơ quan nghiên cứu trong việc đáp ứng những thách thức như: chất lượng đào tạo; nghiên cứu và quản trị đại học; hội nhập nghề nghiệp và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; vai trò của trường đại học trong sự phát triển chung của xã hội. Cùng với thỏa thuận khung, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và AUF sẽ xác định các hoạt động hợp tác cụ thể để tiến hành triển khai hàng năm.

Tổ chức Đại học Pháp ngữ (Agence Universitaire Francophonie - AUF) là hiệp hội quốc tế, gồm 944 thành viên là các trường đại học và tổ chức nghiên cứu tại 116 quốc gia. Đây là cơ quan điều hành Pháp ngữ trong lĩnh vực giáo dục đại học, nghiên cứu và đổi mới. AUF có mặt tại Việt Nam cũng như các nước châu Á - Thái Bình Dương từ lâu; đã tạo dựng được mối quan hệ mật thiết với trường đại học trong khu vực. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác