Lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp hoạt động hiến máu tình nguyện

(VOV5) - Chiều nay (14/06), tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp mặt người hiến máu tình nguyện tiêu biểu toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn trân trọng cảm ơn những tấm gương hiến máu tại cuộc gặp mặt, đại diện cho hàng triệu người hiến máu tình nguyện trong cả nước, trong đó, có những đại biểu đã hàng trăm lần hiến máu, đồng thời tích cực tham gia vận động gia đình, bạn bè và cộng đồng cùng hiến máu.

Lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp hoạt động hiến máu tình nguyện - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đại biểu tại cuộc gặp mặt. 

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thời gian tới, để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả, tính bền vững trong việc hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp, các cơ quan, đơn vị cần xây dựng các giải pháp duy trì và phát triển nguồn người hiến máu thường xuyên, người hiến máu nhắc lại để hoạt động hiến máu tình nguyện ngày càng ổn định, bền vững, đảm bảo nguồn máu an toàn, chất lượng ở các tuyến, kể cả vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý cần đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý hoạt động hiến máu, kết nối thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu người hiến máu thống nhất, liên thông giữa các địa phương, giữa các trung tâm máu, bệnh viện có tiếp nhận máu: "Tôi tin tưởng những tấm gương hiến máu tiêu biểu cùng hàng triệu người hiến máu tình nguyện trên cả nước sẽ tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chia sẻ những giọt máu của mình  vì cộng đồng, xã hội. Đồng thời cũng là những hạt nhân nòng cốt, những tuyên truyền viên tích cực, cùng nhau lan tỏa tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của hoạt động hiến máu tình nguyện.

Hoạt động được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày quốc tế người hiến máu (14/6/2004 - 14/6/2024).

Lê Tuyết

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác