Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6: Hà Nội tôn vinh 113 gia đình và cá nhân tiêu biểu

(VOV5) -  Tỷ lệ dân số tham gia hiến máu của Hà Nội là hơn 3,8%, 

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu (14/6), hôm qua (12/6), Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hà Nội tổ chức lễ tôn vinh 31 gia đình và 82 cá nhân hiến máu tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ tôn vinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định tỷ lệ dân số tham gia hiến máu của Hà Nội là hơn 3,8%, trong khi tỷ lệ này của cả nước trung bình là 1,5%. Đây là con số rất có ý nghĩa nói lên sự đóng góp, nỗ lực, tích cực và đi đầu của thành phố Hà Nội.
Ngày Quốc tế người hiến máu 14/6: Hà Nội tôn vinh 113 gia đình và cá nhân tiêu biểu - ảnh 1Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà trao Bằng khen của UBND thành phố cho 8 cá nhân hiến máu tiêu biểu. Ảnh: Dung Thùy/ hanoimoi.vn

Những tập thể, cá nhân được tôn vinh tại buổi lễ này đại diện cho những đóng góp bền bỉ, tích cực tô điểm nét đẹp trong cộng đồng, làm cho nghĩa cử tham gia hiến máu cứu người, hiến máu thường xuyên, hiến máu nhân đạo ngày càng mạnh mẽ, rộng khắp, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh nguồn máu, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác