Ngày hội của cựu sinh Việt Nam tại Liên Xô và Liên bang Nga

(VOV5) - Từ năm 1950 đến năm 1991, Liên Xô tiếp nhận và đào tạo gần 50.000 cử nhân, kỹ sư, phó tiến sĩ, công nhân kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, thực tập sinh, quân nhân Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 102 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2019), tối 06/11, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức “Ngày cựu học viên thống nhất” - cuộc gặp mặt thân mật những người Việt Nam đã từng học tập tại Liên Xô và sau này là Liên bang Nga. 

Ngày hội của cựu sinh Việt Nam tại Liên Xô và Liên bang Nga - ảnh 1

Triển lãm ảnh 'Nơi ấy nước Nga' của cựu sinh viên báo chí Việt Nam tại Hà Nội
- Ảnh Thế giới & Việt Nam

Tại đây, mọi người có dịp cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp thời “thanh niên sôi nổi” trên quê hương Cách mạng Tháng Mười, thưởng thức các điệu múa, bài hát và những món ăn Nga quen thuộc…

Cũng trong chương trình, đại diện Cơ quan Hợp tác Liên bang của Nga đã trao bằng khen cho một số tập thể, cá nhân ở Việt Nam đã có nhiều đóng góp cho sự hợp tác giáo dục – đào tạo giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Từ năm 1950 đến năm 1991, Liên Xô đã tiếp nhận và đào tạo gần 50.000 cử nhân, kỹ sư, phó tiến sĩ, công nhân kỹ thuật, giáo viên dạy nghề, thực tập sinh, quân nhân Việt Nam. Từ năm 1991, sau khi Liên Xô tan rã, việc đào tạo cán bộ Việt Nam vẫn được Liên bang Nga tiếp tục duy trì trên một cơ sở mới. Hằng năm, Nga cấp cho Việt Nam trên 250 suất học bổng đào tạo đại học và sau đại học theo tinh thần các Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo giữa Việt Nam và Liên bang Nga. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác