Phim về bảo tồn voọc của Việt Nam giành giải Nhì tại Liên hoan phim về rừng 2023

(VOV5) - Tương lai thịnh vượng”, hướng đến làm nổi bật vẻ đẹp và sự đa dạng sinh học phong phú, những đe dọa và cơ hội phục hồi hệ sinh thái rừng. 

Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho biết bộ phim về một nhóm cộng đồng tại xã Tam Mỹ Tây (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cùng chung tay bảo vệ loài voọc chà vá chân xám, một loài cực kỳ nguy cấp, vừa đoạt giải Nhì thể loại Phim tài liệu ngắn tại Liên hoan phim quốc tế về rừng năm 2023.

Phim về bảo tồn voọc của Việt Nam giành giải Nhì tại Liên hoan phim về rừng 2023 - ảnh 1Phim "Tam Mỹ Tây" đoạt giải Liên hoan phim quốc tế về rừng. Ảnh: WWF-Việt Nam.

Bộ phim, với tên gọi "Tam Mỹ Tây", do WWF-Việt Nam và hãng phim Melt Films đồng sản xuất, kể về nhóm Tiên phong bảo tồn loài voọc chà vá chân xám tại xã Tam Mỹ Tây - những người đã truyền cảm hứng cho cộng đồng cùng hợp tác bảo vệ những cá thể voọc cuối cùng tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Liên hoan phim quốc tế về rừng là sự kiện điện ảnh thường niên cho các thể loại phim ngắn và là diễn đàn để các nhà làm phim trên khắp thế giới chia sẻ những câu chuyện về rừng. Chủ đề của Liên hoan phim năm nay là “Rừng phát triển.

Tương lai thịnh vượng”, hướng đến làm nổi bật vẻ đẹp và sự đa dạng sinh học phong phú, những đe dọa và cơ hội phục hồi hệ sinh thái rừng. Năm nay, 83 bộ phim của các nhà làm phim ở 26 quốc gia tranh giải ở năm hạng mục phim và phim "Tam Mỹ Tây" nằm trong số mười bộ phim được lựa chọn trao giải.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác