Phủ xanh thêm hơn một trăm héc-ta Rừng ở Hướng Hóa, Quảng Trị

(VOV5) - Công ty TNHH Giải trí - Đào tạo  và Quỹ TK An Vui của MC Đại Nghĩa đóng góp 850 triệu đồng nhằm hỗ trợ  những hộ gia đình tại hai xã Hướng Phùng và Hướng Sơn.

Ngày 22/01, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) ở Quảng Trị phối hợp cùng UBND huyện Hướng Hóa tổ chức lễ trồng rừng, với mục tiêu phủ xanh thêm hơn 100 ha rừng ở xã Hướng Phùng. Tham dự sự kiện có lãnh đạo địa phương, hàng chục gia đình dân tộc Vân Kiều và nhiều nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh.

Phủ xanh thêm hơn một trăm héc-ta Rừng ở Hướng Hóa, Quảng Trị - ảnh 1Những nghệ sĩ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tham gia trồng rừng cây trẩu

Phát biểu khởi động lễ trồng rừng, ông Nguyễn Đình Đại, Trưởng Văn phòng MCNV tại Quảng Trị cho biết, đây là một hợp phần của dự án PROSPER do Ủy ban y tế Hà Lan- Việt Nam và Liên minh châu Âu tài trợ được thực hiện từ 2020-2023, với mục tiêu phát triển Rừng bền vững gắn với phát triển sinh kế cho người dân địa phương.

"Vai trò của tổ chức MCNV chúng tôi là giúp cho nông dân chăm sóc rừng tốt và kết nối với doanh nghiệp một cách bền vững. Như vậy tất cả đều hưởng lợi chung trong mục tiêu bền vững như vậy. Hôm nay chúng ta có một vài mô hình trồng tại một trong 15 điểm sạt lở do thiên tai vừa qua.... Việc trồng rừng ngoài tao ra sinh kế trong tương lai cho bà con,còn trước mắt hạn chế những sạt lở trong mùa mưa tiếp theo"- ông Đại nói.
Phủ xanh thêm hơn một trăm héc-ta Rừng ở Hướng Hóa, Quảng Trị - ảnh 2Đại diện chính quyền địa phương và Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam tại Quảng Trị tiếp nhận 850 triệu đồng từ Quỹ tài khoản An Vui của MC Đại Nghĩa. Ảnh Hà Linh

Góp sức với  Dự án "Thúc đẩy quan hệ đối tác bền vững giữa chủ rừng Nhóm hộ gia đình và doanh nghiệp trong quản lý rừng bền vững”, thông qua kênh của Ủy ban y tế Hà Lan- Việt Nam, Công ty TNHH Giải trí - Đào tạo và Quỹ tài khoản An Vui của MC Đại Nghĩa đã đóng góp 850 triệu đồng nhằm hỗ trợ những hộ gia đình tại xã Hướng Phùng và xã Hướng Sơn trồng mới 100 ha cây trẩu xen những cây bản địa khác.

Phủ xanh thêm hơn một trăm héc-ta Rừng ở Hướng Hóa, Quảng Trị - ảnh 3MC Đại Nghĩa cùng lãnh đạo huyện Hướng Hóa trồng cây trẩu- một loại cây bản địa thế mạnh của địa phương. Ảnh Hà Linh

MC Đại Nghĩa hi vọng những loại cây như trẩu, cây lõi thọ, cây xoan đỏ sẽ lớn nhanh để vừa có tác dụng giữ đất, ngăn lũ, vừa đem lại giá trị kinh tế cho bà con nơi đây: “Khi tôi phát động phong trào gây quỹ trồng rừng này đã nhận được rất nhiều sự đóng góp của bà con ở trong nước và nước ngoài, với mong muốn được góp thêm màu xanh cho vùng đất Quảng Trị. Những khoản đóng góp dù ít hay nhiều ,chúng tôi đều vô cùng trân trọng. Hi vọng với sự đóng góp dù nhỏ bé của tôi, của anh em nghệ sĩ, và của mọi người sẽ làm lan tỏa hơn nữa chiến dịch phủ xanh Rừng cho Quảng Trị và những địa phương khác để trước mắt cải thiện sinh kế cho bà con và đem lại những lợi ích lâu dài cho thế hệ của những em bé đang ngồi ở đây”.

Phủ xanh thêm hơn một trăm héc-ta Rừng ở Hướng Hóa, Quảng Trị - ảnh 4Trẻ em người Vân Kiều. Ảnh Hà Linh

Trong khuôn khổ sự kiện trồng Rừng ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị, công ty giải trí và đào tạo Đại Nghĩa Entertainment đã trao tặng 1000 phần quà Tết (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho bà con ở 8 thôn thuộc các xã Hường Phùng, Hướng Sơn và Hướng Linh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác