Quảng Trị: Liên kết khai thác giá trị tiềm năng du lịch

(VOV5)- Chiều 2/5, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị hợp tác phát triển du lịch với chủ đề “Du lịch Quảng Trị- Liên kết khai thác giá trị tiềm năng”. 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội “Thống nhất non sông" và khai trương mùa du lịch biển, đảo Quảng Trị năm 2021 nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển du lịch của tỉnh.

Quảng Trị: Liên kết khai thác giá trị tiềm năng du lịch - ảnh 1Thành cổ Quảng Trị, nơi thu hút du khách đến tìm hiểu, tưởng niệm

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về định hướng chiến lược của du lịch Việt Nam và các vấn đề đặt ra với du lịch Quảng Trị; đánh giá giá trị tiềm năng và các lợi thế cạnh tranh của du lịch Quảng Trị; bàn giải pháp tăng cường thu hút đầu tư cũng như giải pháp phát triển du lịch Quảng Trị trong giai đoạn bình thường mới; vấn đề liên kết, hợp tác phát triển giữ Quảng Trị và các tỉnh, thành phố trong khu vực.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho rằng, Quảng Trị cần tận dụng được các dư địa vốn có để bứt phá trở thành điểm đến của du lịch văn hóa, lịch sử hấp dẫn: “Việc kết nối chặt chẽ giữa 3 địa phương Thừa Thiên Huế- Quảng Bình - Quảng Trị sẽ góp phần định hướng thu hút khách du lịch. Đây sẽ là sản phẩm du lịch vùng độc đáo mang tính cạnh tranh rất cao. Tỉnh cần có kết hoạch thu hút đầu tư, phát triển để hình thành nên những khu nghĩ dưỡng, dịch vụ bổ sung, vui chơi giải trí tạo điểm nhấn, động lực để phát triển. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du khách đến tham quan các điểm du lịch nổi bật”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác