Ra mắt nghiên cứu so sánh về quản lý lao động di cư trong ASEAN

(VOV5) - Hiện, có gần 6,8 triệu lao động di cư trong nội khối trên tổng số 10 triệu người lao động di cư đang sinh sống và làm việc trong ASEAN.

“Diễn đàn đối thoại cấp cao về lao động di cư và Lễ ra mắt Nghiên cứu So sánh về quản lý lao động di cư trong ASEAN” do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam tổ chức ngày 20/4 theo hình thức trực tuyến, với sự hỗ trợ của Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Cơ quan đối thoại Liên minh Châu Âu (EU) - ASEAN.

Ra mắt nghiên cứu so sánh về quản lý lao động di cư trong ASEAN - ảnh 1Ra mắt Nghiên cứu so sánh về quản lý lao động di cư trong ASEAN tại Diễn đàn Ảnh: Molisa.

Hiện, có gần 6,8 triệu lao động di cư trong nội khối trên tổng số 10 triệu người lao động di cư đang sinh sống và làm việc trong ASEAN. Xu hướng dịch chuyển lao động trong và ngoài ASEAN sẽ ngày càng tăng cùng các bước tiến của quá trình hội nhập và khẳng định vị thế của ASEAN trước toàn thế giới.

Với mục tiêu lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, Việt Nam đã lựa chọn việc thực hiện “Nghiên cứu so sánh pháp luật và các chính sách liên quan tới quản lý lao động di cư trong ASEAN” trong năm Chủ tịch ASEAN 2020. Báo cáo nghiên cứu đưa ra một bức tranh tổng thể về luật pháp và các quy định về lao động di cư tại các nước ASEAN, đồng thời đề cập đến các thách thức riêng của từng nước cũng như những thách thức chung trong khu vực. Báo cáo sẽ mở ra những hoạt động hợp tác tiềm năng để nâng cao khả năng quản lý lao động di cư trong ASEAN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác