Tăng cường hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Ngân hàng Thế giới

(VOV5) - Chiều 02/11, tại Hà Nội, Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp bà Carolyn Turk, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. 
Tăng cường hợp tác giữa thành phố Hà Nội và Ngân hàng Thế giới - ảnh 1Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tặng quà Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao những hỗ trợ của WB đối với Hà Nội thời gian qua, khẳng định đây là những đóng góp quan trọng vào thành tựu phát triển của thành phố. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết trước tình hình đại dịch diễn biến phức tạp, thành phố đang tập trung tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân. Hiện, thành phố đã tiêm mũi thứ nhất cho hơn 92%, mũi hai cho hơn 54% người trên 18 tuổi; sắp tới sẽ tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi. Trong bối cảnh đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định thành phố đã sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển vượt bậc, với định hướng phát triển thành Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh và hiện đại, xây dựng thành phố thông minh, giữ vững danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình", duy trì tốc độ phát triển nhanh và bền vững. Để đạt mục tiêu này, Hà Nội sẽ cần nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI), vốn viện trợ không hoàn lại (ODA), vốn vay ưu đãi, trong đó, WB sẽ là một trong những nhà tài trợ lớn.

Về phía Ngân hàng Thế giới, bà Carolyn Turk nhấn mạnh WB luôn chú trọng xây dựng quan hệ tốt đẹp với Thủ đô Hà Nội và khẳng định WB sẵn lòng hỗ trợ Hà Nội trong các bước tiến tương lai.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác