Tăng cường hợp tác quốc tế đẩy lùi dịch bệnh

(VOV5) - Việt Nam phối hợp tích cực với Tây ban Nha trong việc đẩy lùi dịch Covid-19.

Trong thời gian qua, Việt Nam đã có những nỗ lực thúc đẩy hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệp, giúp đỡ lẫn nhau với các quốc gia trên thế giới nhằm phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trong đó có Tây Ban Nha.

 PV: Việt Nam đã hỗ trợ hơn nửa triệu khẩu trang kháng khuẩn cho các nước châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh, trong đó có Tây Ban Nha, vậy Đại sứ nghĩ như thế nào về điều này?

Bà María Jesús Figa, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam: Chính phủ và nhân dân Tây Ban Nha gửi lời cám ơn tới Việt Nam. Đây là biểu hiện của mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai đất nước. Tôi chắc rằng sẽ có nhiều người Tây Ban Nha sử dụng những chiếc khẩu trang kháng khuẩn này. Và mọi người sẽ đều biết những chiếc khẩu trang này đến từ Việt Nam. Một lần nữa cảm ơn vì nghĩa cử rất đẹp của Việt Nam trong thời điểm này.

PV: Bà có thể chia sẻ về tình hình hiện nay tại Tây Ban Nha? Những chính sách phòng chống dịch bệnh tại TBN đang được triển khai thực hiện như thế nào?

Bà María Jesús Figa, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam: Đây là giai đoạn rất khó khăn với Tây Ban Nha mặc dù đã có những tín hiệu chuyển biến tích cực. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục các kế hoạch nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Số ca nhiễm bệnh đang giảm dần nhờ vào những chính sách đang được thực thi đặc biệt là  giãn cách xã hội đã phát huy hiệu quả. Chúng tôi đang trong giai đoạn lạc quan và tích cự. Hợp tác giữa các quốc gia, chính phủ là điều rất quan trọng mà chúng ta cần làm trong việc đẩy lùi đại dịch này.

PV: Theo bà việc hợp tác giữa các quốc gia sẽ mang lại những lợi ích như thế nào trong công tác phòng chống dịch bệnh?

Bà María Jesús Figa, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam: Hợp tác giữa các quốc gia, giữa các chính phủ là điều rất quan trọng mà chúng ta cần làm trong việc đẩy lùi đại dịch này. Chúng ta cần các quốc gia làm việc với nhau, chia sẻ kinh nghiệm để chống lại không chỉ đại dịch này mà còn cả những nguy cơ về các đại dịch mới trong tương lai. Chúng ta cần nghiên cứu, quan sát những gì đã xảy ra. Đây là thời điểm để nghĩ về những giá trị và mỗi quốc gia có được cũng như nhìn lại toàn cảnh tình hình quốc tế hiện nay. Đây cũng là thời điểm chúng ta không chỉ vượt qua dịch bệnh mà còn phải suy nghĩ chúng ta cần tăng cường hợp tác quốc tế như thế nào để hữu ích hơn, hiệu quả hơn. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác