Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Tết trồng cây tại Nghệ An

(VOV5) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh hồi trống dài phát động Tết trồng cây 2019 của Nghệ An 

Chiều 22/2, tại xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cũng tại huyện Nghĩa Đàn, Thủ tướng đã thăm mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và dự Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH; dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên của Tập đoàn TH. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động Tết trồng cây tại Nghệ An - ảnh 1 Thủ tướng gióng trống phát động Tết trồng cây năm 2019 tại tỉnh Nghệ An. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đánh hồi trống dài phát động Tết trồng cây 2019 của Nghệ An và cùng lãnh đạo một số bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Nghệ An, nhân dân địa phương. Ngay tại sự kiện, đã có 3.500 cây xanh đã được trồng.

Nhân dịp này, Tập đoàn TH đã trao tặng 21.000 cây dổi xanh, một loại cây quý, cho 21 huyện thị trên toàn tỉnh Nghệ An, nhằm mang lại hiệu quả kinh tế và khuyến khích người dân bảo vệ môi trường. Tiếp đó, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương lao động hạng Nhì cho Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, ghi nhận những nỗ lực và cống hiến của Công ty và của Tập đoàn TH sau 9 năm đi vào hoạt động. Sau đó, Thủ tướng và đoàn lãnh đạo cấp cao, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An và tập đoàn TH đã cắt băng khánh thành Nhà máy sản xuất nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ trước những đe dọa của biến đổi khí hậu đối với sản xuất nông nghiệp truyền thống thì việc thu hút đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao được Chính phủ và bộ ngành khuyến khích, trong đó có Nghệ An. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn TH, trong 9 năm qua đã có những đóng góp nổi bật cho nền nông nghiệp Việt Nam, tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, đánh thức tiềm năng của đồng đất quê hương Nghệ An. Thủ tướng cũng đánh giá cao Tập đoàn có khát vọng cao cả vì tầm vóc Việt và nỗ lực phát triển ngành sữa, tạo sự thay đổi lớn cho thị trường Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác