Thủ tướng quyết định ngày 4/10 hằng năm là “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam“

(VOV5) - Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam nhằm khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động.

Thủ tướng quyết định ngày 4/10 hằng năm là “Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam“ - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: baodautu.vn

Ngày 1/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định lấy ngày 4/10 hằng năm là "Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam".

Theo Quyết định, Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức thống nhất trong toàn quốc nhằm hưởng ứng Ngày Kỹ năng thanh niên thế giới hằng năm (15/7) được Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua năm 2014; đồng thời, kêu gọi cộng đồng trong nước hưởng ứng và ủng hộ phát triển kỹ năng lao động bằng các hành động cụ thể để nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia.

Ngày Kỹ năng lao động Việt Nam được tổ chức cũng nhằm khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện suốt đời để nâng cao kỹ năng, trình độ của học sinh, sinh viên và người lao động; tôn vinh và khẳng định vị thế, tầm quan trọng của người lao động có kỹ năng, nhất là người lao động có tay nghề cao, kỹ năng nghề nghiệp xuất sắc. Bên cạnh đó, thúc đẩy sự đồng hành, gắn kết của Nhà nước-Nhà trường-Nhà doanh nghiệp và toàn xã hội trong phát triển kỹ năng cho người lao động thích ứng với bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác