Thừa Thiên Huế xúc tiến, quảng bá du lịch tại Thái Lan

(VOV5) - Hội thảo giới thiệu và xúc tiến du lịch Thừa Thiên Huế là cơ hội tốt để Việt Nam và Thái Lan thiết lập các kênh hợp tác trao đổi sản phẩm du lịch và các kế hoạch hợp tác.

Nhằm quảng bá tiềm năng và thế mạnh, thu hút khách du lịch Thái Lan đến tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 22/10, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức hội thảo giới thiệu và xúc tiến du lịch tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan.

Thừa Thiên Huế xúc tiến, quảng bá du lịch tại Thái Lan - ảnh 1Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Ảnh minh họa: Nhật Anh/TTXVN

Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành cho rằng, Thừa Thiên Huế là địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam, có tài nguyên thiên nhiên phong phú, bản sắc văn hóa đặc sắc, có nhiều nét văn hóa tương đồng với các địa danh nổi tiếng như Ayutthaya, Sukhothai hay Bangkok của Thái Lan. Do vậy, hội thảo là cơ hội rất tốt để hai bên Việt Nam và Thái Lan thiết lập các kênh hợp tác để trao đổi thông tin, trao đổi sản phẩm du lịch và các kế hoạch hợp tác nhằm tiếp tục thúc đẩy du lịch giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương của Thái Lan.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Thái Lan Shivek Sachdev khẳng định hội thảo là cơ hội để kết nối các công ty du lịch, lữ hành của Thái Lan và Việt Nam, qua đó thúc đẩy quan hệ hợp tác thực chất và có ý nghĩa trong nỗ lực chung nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế đến với thị trường Thái Lan.

Tại hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng việc mở đường bay thẳng giữa tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế và các địa phương của Thái Lan, nhất là Bangkok trong thời gian sớm nhất sẽ là điều kiện thuận lợi, góp phần thúc đẩy giao thương, hợp tác kinh tế, du lịch và văn hóa giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thủ đô Bangkok cũng như giữa hai quốc gia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác