Thúc đẩy cơ hội học tập chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam

(VOV5) - Các cơ sở cũng đưa ra giải pháp đẩy mạnh việc cung cấp chương trình đào tạo và môi trường học tập quốc tế để học sinh Việt Nam có thể “du học tại chỗ”.

Ngày 21/07, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị thúc đẩy cơ hội học tập chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam, với sự tham gia của đại diện sứ quán các nước hợp tác quốc tế về giáo dục đào tạo với Việt Nam cùng hơn 40 Hiệu trưởng, Giám đốc các cơ sở giáo dục đại học hàng đầu Việt Nam.

Thúc đẩy cơ hội học tập chương trình giáo dục quốc tế tại Việt Nam - ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội nghị. Nguồn:hanoimoi.com.vn

Tại hội nghị, một số cơ sở giáo dục đại học trong nước đã giới thiệu, trao đổi về năng lực và kinh nghiệm triển khai các chương trình đào tạo quốc tế, qua đó, sẵn sàng đón các du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, du học sinh nước ngoài học tập tại Việt Nam trong giai đoạn bệnh dịch còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Các cơ sở cũng đưa ra giải pháp đẩy mạnh việc cung cấp chương trình đào tạo và môi trường học tập quốc tế để học sinh Việt Nam có thể “du học tại chỗ”.

Dịp này, Trường Đại học VinUni và Đại học Cornell (đại học xếp hạng 14 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS, thuộc nhóm các trường Ivy League của Mỹ) đã ký kết chương trình hợp tác “Study Away”. Đây là chương trình du học đặc biệt dành riêng cho các sinh viên quốc tế của Cornell gặp khó khăn trong việc quay trở lại trường tại Mỹ. Các sinh viên này sẽ được VinUni tiếp nhận và tiếp tục học chương trình của Đại học Cornell cùng với các giáo sư trên nền tảng trực tuyến.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác