Tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam

(VOV5) - Đại hội đã nhất trí bầu ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp là Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam khóa mới. 

Ngày 26/10 tại Hà Nội, Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để tổng kết hoạt động nhiệm kỳ vừa qua, thảo luận phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam - ảnh 1Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu chỉ đạo Đại hội. - Ảnh: dangcongsan 

Phát biểu tại Đại hội, bà Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sáng kiến thành lập Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình năm 2003, góp phần tăng cường hiểu biết và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, đóng góp cho sự nghiệp chung của nhân dân khu vực và thế giới: “Hội đồng Quỹ và cá nhân Chủ tịch Quỹ Nguyễn Thị Bình đã có nhiều ý kiến đóng góp, kiến nghị có giá trị cho Đảng và Nhà nước về các vấn đề trong lĩnh vực đối ngoại và phát triển đất nước. Thực tiễn hoạt động và những kết quả đạt được cho thấy, với mô hình tổ chức gọn nhẹ và phương thức hoạt động linh hoạt, Quỹ đã phát huy tốt vị trí, vai trò, góp phần tích cực cho công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Đại hội đã nhất trí bầu ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp là Chủ tịch Quỹ khóa mới. Bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Phó Chủ tịch nước, người sáng lập và làm Chủ tịch Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam từ năm 2003 đến nay là Chủ tịch danh dự Quỹ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác