Viện Việt Nam-Sydney-nơi quy tụ nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về Việt Nam

(VOV5) - Ngày 21/9, tại trường Đại học Sydney, Viện Việt Nam Sydney đã tổ chức Diễn đàn nghiên cứu Việt Nam-Sydney lần thứ 5.

Với mục tiêu nuôi dưỡng các hợp tác nhằm cải thiện cuộc sống của người dân Việt Nam, tại Diễn đàn, các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney chia sẻ nhiều nghiên cứu đa dạng về Việt Nam và các dự án thúc đẩy hợp tác giáo dục với các trường đại học của Việt Nam như trường Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học VinUni.

Viện Việt Nam-Sydney-nơi quy tụ nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về Việt Nam - ảnh 1Đại sứ Nguyễn Tất Thành phát biểu tại Diễn đàn. Ảnh: Việt Nga, Phóng viên VOV tại Australia
Tham dự diễn đàn, Đại sứ Nguyễn Tất Thành đánh giá ca những công trình nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Sydney và khẳng định những nghiên cứu này không chỉ cung cấp cái nhìn sâu sắc về các vấn đề thực tiễn mà còn góp phần gia tăng sự hiểu biết giữa người dân hai nước. Hoạt động hợp tác nhiều mặt với trường Đại học Sydney, trong đó có Viện Việt Nam Sydney đang mở ra những kênh hợp tác mới, có hiệu quả thiết thực giữa hai nước.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác