Việt Nam cân nhắc thời điểm mở cửa đón khách du lịch quốc tế

(VOV5) - Trước mắt, Việt Nam chỉ mở cửa đón khách quốc tế với công dân các nước trong vòng ít nhất 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

Sáng 28/05, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, chủ trì cuộc họp về tình hình phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Cuộc họp bàn các vấn đề về công tác quản lý, cách ly các chuyên gia nước ngoài, các du học sinh, trong đó đặc biệt là vấn đề mở cửa cho du lịch quốc tế khi có đủ điều kiện cũng được bàn tới.

Về công tác cách ly, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn đối với các địa phương, đơn vị nhận các chuyên gia đến Việt Nam. Theo đó, khi các chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam, UBND tỉnh, thành phố chỉ định nơi cách ly, có thể cách xa khu dân cư; cách ly theo đúng hướng dẫn Bộ Y tế. Đối với các du học sinh trở về, Bộ đã có hướng dẫn cách ly tại các khu ký túc xá của quân đội.

Thảo luận về phương án kích cầu du lịch, một số chuyên gia du lịch đề nghị mở cửa du lịch quốc tế, đề xuất dự kiến mở tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Tuy nhiên, các thành viên Ban Chỉ đạo thống nhất, trước mắt, Việt Nam chưa mở cửa du lịch quốc tế; chỉ mở cửa đón khách quốc tế với công dân các nước trong vòng ít nhất 30 ngày không phát hiện ca nhiễm mới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác