Việt Nam hỗ trợ Lào, Campuchia trang thiết bị y tế để phòng chống dịch Covid – 19

(VOV5) - Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiến hành trao tượng trưng trang thiết bị y tế, là quà  của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Lào và Campuchia.
Việt Nam hỗ trợ Lào, Campuchia trang thiết bị y tế để phòng chống dịch Covid – 19  - ảnh 1 Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng trao tượng trưng trang thiết bị y tế cho Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang. - Ảnh: VOV

Chiều ngày 03/4/2020, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiến hành trao tượng trưng trang thiết bị y tế, là quà  của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Lào, Chính phủ và nhân dân Campuchia để hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các trang thiết bị y tế này bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19.

Phát biểu tại các buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng khẳng định đây là những gì tốt nhất mà Chính phủ Việt Nam có thể thu xếp trong bối cảnh Việt Nam cũng đang có nhu cầu rất lớn về các trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch bệnh, hy vọng sự giúp đỡ sẽ góp phần động viên, giúp đỡ nhân dân Lào và Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay. Thứ trưởng để nghị Chính phủ Lào, Campuchia tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại sở tại yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận các điều kiện y tế cần thiết để phòng, chống Covid-19.

Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang và Đại sứ Campuchia Chay Navuth bày tỏ số thiết bị y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Lào, Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn này; khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm bảo đảm tốt nhất các lợi ích của cộng đồng người Việt tại Lào, Campuchia, đồng thời nỗ lực bảo đảm việc thông thương hàng hóa dọc biên giới giữa Lào với Việt Nam và Campuchia với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác