Việt Nam - thành viên tích cực nhất trong chiến dịch toàn cầu 10 năm IBELONG được UNHCR

(VOV5) -IBELONG được UNHCR khởi xướng năm 2014 nhằm chấm dứt tình trạng người không quốc tịch.

Ngày 25/4, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng tiếp ông James Lynch, Trưởng đại diện và điều phối viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam - thành viên tích cực nhất trong chiến dịch toàn cầu 10 năm IBELONG được UNHCR - ảnh 1Thứ trưởng Tô Anh Dũng tiếp Trưởng đại diện và điều phối viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) khu vực Đông Nam Á. Ảnh: Thế giới và Việt Nam. 

Tại đây, ông James Lynch nhận xét Việt Nam là thành viên tích cực nhất trong chiến dịch toàn cầu 10 năm IBELONG được UNHCR khởi xướng năm 2014 nhằm chấm dứt tình trạng người không quốc tịch; đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong Tiến trình Bali và cam kết tiếp tục hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng đề nghị UNHCR tiếp tục hỗ trợ hành chính và kỹ thuật cần thiết cho việc tổ chức thành công cuộc họp Adhoc SOM 14 về Tiến trình Bali về phòng chống đưa người di cư trái phép, mua bán người và tội phạm xuyên quốc gia (Tiến trình Bali) vào tháng 7 tới; và việc triển khai Thỏa thuận Gói giải pháp toàn cầu về người tị nạn (GCRs) phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác